Hẳn bạn đã biết trái cây là loại thần dược cho làn da khoẻ đẹp, vậy còn chờ gì nữa mà không nhanh chóng tích trữ 5 loại trái cây này vào tủ lạnh để bổ sung vitamin cho làn da trong những ngày Tết.
1. Cà chua
Cà chua có chứa các sắc tố thực vật tự nhiên, lycopene có khả năng chống oxy hoá tuyệt vời, bảo vệ da khỏi tia cực tím, ngăn ngừa lão hoá là da sáng.
Cách dùng tốt nhất: Canh cà chua trứng. Vì lycopene là 1 loại chất béo hoà tan, do đó việc nấu chín sẽ giúp cơ thể hấp thu dễ dàng hơn là ăn tươi.
2. Đu đủ
Đu đủ xanh sẽ tốt nhất cho da, có tác dụng làm da trắng, ăn 1 lượng nhỏ đu đủ sau khi ăn tối sẽ chống loét dạ dày, khó tiêu, đu đủ cũng là loại trái cây có lượng calo thấp, nên bạn không phải lo lắng về chuyện cân nặng. Năm 2007, tổ chức Y Tế thế giới đã xếp đu đủ vào tốp đầu các loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ.
Cách ăn tốt nhất: Salad đu đủ hoặc nước ép đu đủ có thêm chanh và mật ong.
3. Sơ ri
Một loại trái cây tuyệt diệu cho làn da mịn màng và đủ nước. Nó có tác dụng loại bỏ chất độc và làm sạch ruột, ngoài ra sơ ri chứa nhiều sắt nên bạn không nên ăn quá nhiều.
Cách ăn tốt nhất: Khi mua sơ ri nên chọn các trái to, màu sắc tươi căng bóng, mẩy. Bạn nên để trong tủ lạnh với nhiệt độ dưới 1 độ C.
4. Khoai lang
Chứa rất nhiều các loại vitamin B6, β-carotene, kali, sắt, rất tốt cho sức khoẻ.
Cách ăn tốt nhất: hấp khoai sẽ giúp giữ lại hoàn toàn chất dinh dưỡng trong khoai, khoai ngọt hơn.
5. Cần tây
Làm sạch khuẩn, thanh lọc da, ức chế bã nhờn, giúp loại bỏ mụn. Tuy nhiên ăn cần tây dễ bắt nắng, bạn không nên ăn khi đang chuẩn bị ra ngoài.
P.V (St)