03:05, 05/05/2010

Món ăn: Hải sản cuốn rế

Nguyên liệu: 4 phần ăn

Tôm sú: 12 con; mực: 100g; cá điêu hồng phi lê: 100g; cá thác lác: 80g; hành tím băm: 1 muỗng cà phê; tiêu: 1 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng cà phê; muối: 1/2 muỗng cà phê; bột nêm hải sản: 1 muỗng cà phê; bánh tráng rế: 12 cái.


Nguyên liệu: 4 phần ăn

Tôm sú: 12 con; mực: 100g; cá điêu hồng phi lê: 100g; cá thác lác: 80g; hành tím băm: 1 muỗng cà phê; tiêu: 1 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng cà phê; muối: 1/2 muỗng cà phê; bột nêm hải sản: 1 muỗng cà phê; bánh tráng rế: 12 cái.


Chế biến:
Cá thác lác quết với chút ít muối cho dẻo. Tôm lột vỏ chừa đuôi, mực cắt sợi, cá điêu hồng cắt sợi. Ướp tôm, mực và cá với các gia vị để sang bên cho thấm. Dùng muỗng trải cá thác lác lên mặt bánh tráng rế, xếp tôm, mực và cá vào rồi cuốn tròn lại. Chiên các cuốn ngập dầu, thấy vàng đều là được. Hải sản cuốn rế chấm với tương ớt hoặc tương xí muội.

P.V (St)