Nguyên liệu:
- 4 cặp đùi ếch, làm sạch bỏ da, ướp với muối, hạt nêm từ thịt thăn xương ống.
- 1 củ gừng thái gừng, gọt vỏ, thái sợi
- 1 củ hành tây, cắt múi cam...
- 4 cặp đùi ếch, làm sạch bỏ da, ướp với muối, hạt nêm từ thịt thăn xương ống.
- 1 củ gừng thái gừng, gọt vỏ, thái sợi
- 1 củ hành tây, cắt múi cam
- Lá tía tô, nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Dàu ăn, gia vị (muối, đường, tiêu, hạt nêm từ thịt thăn và xương ống, nước mắm ngon).
Thực hiện:
1. Đùi ếch, chiên sơ, vớt ra để ráo.
2. Cho dầu vào chảo xào gừng, hành tây cho thơm.
3. Cho đùi ếch vào xào nhanh, nêm gia vị.
4. Cho lá tía tô vào.
5. Dọn món ăn cho ra dĩa.
6. Dọn kèm nước tương. Dùng nóng
Mách nhỏ: Thịt ếch rất hợp vị với rau răm, sả, ớt, ngò om (rau ngổ) và tía tô. Rau tía tô có vị cay, tính ấm, có tác dụng chữa hắt hơi sổ mũi, cảm mạo, ho, ra mồ hôi, tốt cho tiêu hóa.
P.V (St)