Chút màu của lá dứa hay vừng rang, món ăn sẽ thơm ngon và đẹp mắt hơn. Bạn thử trổ tài với hai món ngon dưới đây nhé.
Chút màu của lá dứa hay vừng rang, món ăn sẽ thơm ngon và đẹp mắt hơn. Bạn thử trổ tài với hai món ngon dưới đây nhé.
- 200g gạo
- 1 bó lá dứa
- 1/2 bắp ngô Mỹ
- 1/4 quả dứa
- 2 củ hành tím
- Ớt chuông đỏ, xanh (mỗi thứ 1 quả),
- 2 tép tỏi,
- 100g jambon,
- 100g tôm tươi,
- Hạt nêm, tiêu, đường, nước tương, ớt thái khoanh.
Cách làm:
Xay nhuyễn lá dứa, vắt lấy 1/2 bát nước cốt, cho vào nấu với cơm. Hành tím thái khoanh, ngô thái lấy hạt. Ớt chuông và dứa thái miếng vuông, jambon, tôm luộc thái sợi to. Phi hành, tỏi với 1 thìa xúp dầu ăn. Cho ngô, ớt chuông xanh đỏ, dứa, jambon và tôm tươi vào đảo. Trút ra đĩa, xào săn cơm. Cho các nguyên liệu vừa xào vào. Nêm hạt nêm, đường, tiêu vừa ăn, trộn đều. Bày lá dứa ra đĩa, cho cơm lên trên. Dọn ăn với nước tương và ớt thái khoanh.
Mách nhỏ: Nấu cơm vừa chín tới để tránh sau khi chiên cơm nát, mất ngon.
Lá dứa tạo vị thơm ngon và màu sắc đẹp mắt cho món ăn. Tuy nhiên, khi làm món cơm chiên lá dứa, cho quá nhiều nước cốt lá dứa sẽ làm mùi vị món ăn rất nồng. Như vậy sẽ át đi mùi của các gia vị khác, đồng thời món ăn không ngon như ý.
P.V (St)