Một miếng cà nhồi thịt nóng hổi, có vị bùi bùi của thịt, vị tía tô đặc trưng - “bạn” của cà tím, vị cay cay của hạt tiêu. Không quá cầu kỳ, bạn hãy vào bếp nấu món này cho ngày hôm nay nhé!
Một miếng cà nhồi thịt nóng hổi, có vị bùi bùi của thịt, vị tía tô đặc trưng - “bạn” của cà tím, vị cay cay của hạt tiêu. Không quá cầu kỳ, bạn hãy vào bếp nấu món này cho ngày hôm nay nhé!
- 2 trái cà tím
- 200 thịt nạc dăm
- 1củ tỏi bằm nhỏ
- Hành lá, tía tô, hạt nêm, dầu ăn, đường, tiêu.
Cách làm:
- Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, xắt khoanh dày khoảng 2,5 cm, khoét bớt ruột, nhưng không khoét hết (để nhồi thịt). Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, phần lá xắt ngắn, phần thân trắng xắt nhỏ. Tía tô xắt nhỏ.
- Trộn đều thịt nạc dăm với hành lá, tía tô, hạt nêm, tiêu rồi nhồi nhân thịt vào giữa miếng cà, xếp ra đĩa, cho vào nồi hấp. Hấp lửa to chừng 15 phút là được
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi, thân hành vào phi thơm, thêm phần nước cà hấp thu được, đường, tương ớt, hạt nêm vừa miệng trước khi ăn bạn rưới nước xốt lên cà.
Món này ăn nóng, bạn ngại làm nước xốt thì chấm với xì dầu tỏi ớt cũng rất ngon!
P.V (St)