Nguyên liệu:
300g sườn non; 50g củ kiệu muối chua; một củ hành tây nhỏ; tỏi; một quả dưa chuột nhỏ; muối nước mắm, xì dầu; đường, giấm đỏ (hoặc giấm trắng); tương ớt, dầu ăn, bột năng.
300g sườn non; 50g củ kiệu muối chua; một củ hành tây nhỏ; tỏi; một quả dưa chuột nhỏ; muối nước mắm, xì dầu; đường, giấm đỏ (hoặc giấm trắng); tương ớt, dầu ăn, bột năng.
Cách làm:
- Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn (khoảng 3cm). Ướp sườn với muối, tỏi, nước mắm, xì dầu. Kiệu chua chẻ đôi. Hành tây cắt múi cam nhỏ. Dưa chuột bổ làm tư, bỏ ruột, cắt xéo.
- Cho dầu vào chảo, để nóng, rán sườn đến khi vàng, không cần chín kỹ. Vớt ra, chắt hết dầu trong chảo.
- Cho nước hơi xăm xắp, nêm thêm một ít nước mắm, xì dầu, đường, giấm, nấu riu riu cho đến khi sườn mềm, nước cũng còn một ít. Nếm thấy có vị chua, mặn, ngọt là được.
- Cho dưa chuột, kiệu chua, hành tây, bột năng pha loãng, tương ớt vào, nước có độ sánh vừa phải.
- Sườn xào chua ngọt phải mềm mới ngon. Bạn có thể dùng ớt chuông Đà Lạt cho vào nếu thích và trong trường hợp không có giấm đỏ, có thể cho giấm trắng nhưng vị không thơm bằng.
P.V (St)