Bạn chỉ cần dành chút ít thời gian là đã có thể chế biến được những món ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức, nó sẽ đem lại niềm vui và niềm hạnh phúc cho bạn và những thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu:
- 1/2 cá kèo (còn sống),
- 1kg xương gà,
- 1 bó lá giang 150g, 5 tép tỏi, 1 vắt me 50g, muối, bột nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
Cá rửa sạch, cho vào chậu nước đá (để cá mất cảm giác, không giãy giụa lung tung). Xương gà rửa sạch, để ráo. Lá giang rửa sạch, vò sơ. Tỏi băm nhuyễn, phi thơm với 1 thìa xúp dầu ăn. Đun sôi 1,5 lít nước, cho 2 thìa cà-phê muối và xương gà vào đun lấy nước dùng. Khi xương gà chín mềm, cho me vắt vào, đun tan. Tắt bếp, lược qua rây, lấy phần nước.
Trút nước dùng vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi. Nêm 2 thìa xúp nước mắm, 1 thìa xúp bột nêm và 3 thìa xúp đường. Cho lá giang, tỏi phi và cá kèo vào nấu chín.
Thưởng thức: Dọn kèm bún tươi, nước mắm nguyên chất và ớt sừng thái khoanh. Dùng nóng.
P.V (St)