05:04, 20/04/2010

Món ăn: Gà nấu pa-tê

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà thả vườn đã làm sạch (600g),

- 300g pa-tê,

- 1 quả dừa xiêm, 3 tép tỏi, 2 củ hành tím, muối, bột nêm, đường, tiêu, nước mắm, cà hộp, dầu ăn.

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà thả vườn đã làm sạch (600g),

- 300g pa-tê,

- 1 quả dừa xiêm, 3 tép tỏi, 2 củ hành tím, muối, bột nêm, đường, tiêu, nước mắm, cà hộp, dầu ăn.

Thực hiện:

Gà chà muối, rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn; dừa chặt lấy nước, tỏi và hành tím băm nhuyễn. Ướp gà với hành, tỏi băm, 1 thìa xúp nước mắm, 2 thìa cà-phê bột nêm, 1 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa xúp dầu ăn. Đun nóng 5 thìa xúp dầu ăn, cho gà vào rán hơi vàng. Vặn lửa nhỏ lại, cho 2 thìa xúp cà hộp và nước dừa xiêm vào, đun sôi, hớt bọt. Khi gà chín, cho pa-tê vào đun, nêm 1 thìa xúp bột nêm và 1 thìa xúp đường. Đun cho đến khi nước hơi sệt là được.

Thưởng thức: Dọn kèm bánh mì và muối tiêu chanh. Dùng nóng.

P.V (St)