07:04, 29/04/2010

Món ăn: Canh riêu cá chép

Món canh rêu cá chép đơn giản, dễ làm lại ăn rất ngon. Hôm nay trong thực đơn của chúng ta có món canh bổ mát này.

Món canh rêu cá chép đơn giản, dễ làm lại ăn rất ngon. Hôm nay trong thực đơn của chúng ta có món canh bổ mát này.

Nguyên liệu:

Một con cá chép (300 gr)

3 trái cà chua

100 gr bắp cải

Một thìa xúp hành thì là

Một thìa cà phê tỏi băm

Một thìa cà phê hạt nêm

Một thìa cà phê nước mắm

1/2 thìa cà phê đường

Một thìa cà phê nước mẻ

Một thìa cà phê dầu ăn

Chế biến:

Cá làm sạch, bỏ mang ruột, cắt đôi, ướp hạt nêm và nước mắm, để ngấm. Cà chua xắt múi cau. Bắp cải xắt nhuyễn.

Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào cho lên màu. Thêm vào một tô nước, nấu sôi. Thả cá và bắp cải vào, nấu khoảng 7 phút cho cá chín, sau đó cho mẻ vào, tắt bếp.

Múc ra tô, rắc hành thì là xắt khúc, ăn kèm với cơm.

P.V (St)