09:04, 23/04/2010

Món ăn: Canh điêu hồng nấu lá nghệ

Nguyên liệu:

- 1/2 con cá điêu hồng (khoảng 300g),

- 1/2kg xương hầm,

-  5 lá nghệ, 200g cà chua, 1 cây bạc hà, 3 trái đậu bắp, 1 củ hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa xúp nước mắm.

Nguyên liệu:

- 1/2 con cá điêu hồng (khoảng 300g),

- 1/2kg xương hầm,

-  5 lá nghệ, 200g cà chua, 1 cây bạc hà, 3 trái đậu bắp, 1 củ hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa xúp nước mắm.

Thực hiện:

Xương heo nấu lấy nước dùng. Cá làm sạch, bỏ ruột và mang, rửa lại với nước muối, để ráo. Ướp hạt nêm và nước mắm, xát đều trong và ngoài cá. Cà chua xắt múi, ớt xắt khoanh, đậu bắp, bạc hà tước vỏ, xắt khoanh xéo, củ hành tím đập dập, lá nghệ xắt nhuyễn.

Đặt nồi nước dùng lên bếp, nấu sôi, cho củ hành tím vào. Tiếp tục cho cá vào nấu lửa nhỏ, không đậy nắp cho cá chín nhưng không bị nát và nước giữ được độ trong. Cho ớt và đậu bắp, bạc hà xắt lát mỏng vào. Nêm nếm vừa ăn, cho lá nghệ vào, nấu sôi, nhắc xuống. Múc ra tô, dọn ăn nóng với cơm.

P.V (St)