04:03, 03/03/2010

Món ăn: Há cảo chiên

Há cảo là món ăn làm sẵn có bán nhiều ở các siêu thị, chia sẻ với các bạn một cách làm há cảo mới với nguyên liệu chính làm nhân: tôm, cua. 
 

Há cảo là món ăn làm sẵn có bán nhiều ở các siêu thị, chia sẻ với các bạn một cách làm há cảo mới với nguyên liệu chính làm nhân: tôm, cua.

Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 15 phút
Khẩu phần: 4 người ăn

 

Nguyên liệu:

- Vỏ bánh: 300g bột há cảo + Nước sôi

Nhân bánh:

- 200g tôm xay hoặc băm nhuyễn

- 100g thịt cua

- 1 củ cà rốt nhỏ xắt hạt lựu nhỏ

- 2 củ hành tím băm nhuyễn

* Gia vị: hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển, tiêu, đường, dầu ăn

Thực hiện:

Cho bột há cảo vào tô (chừa lại khoảng 2 muỗng canh để làm bột áo), đổ nước sôi vào từ từ và khuấy cho bớt nóng, sau đó nhồi cho đến khi bột mịn, không còn những hạt bột. Lăn dài bột thành cây tròn để dễ chia phần cho tưong ứng với số nhân vo viên.

Cho tôm, cua, cà rốt, hành tím, tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường và 3 muỗng cà phê hạt nêm Knorr. Trộn đều, vo viên bằng trái tắc hoặc lớn nhỏ tùy thích.

Chuẩn bị sẵn xửng hấp, cho vào hấp trong vòng 2 - 3 phút cho vừa chín.

Chia phần bột, lấy từng phần ra, rắc bột áo lên thớt. Cán tròn mỏng từng phần bột ra, cán thật mỏng ở các bìa bột, để khi gắp vào, chỗ gắp mí không bị dày bột.

Cho nhân vào giữa miếng bột vừa cắt. Gấp mí bột lại với nhau thành gói há cảo.

Chảo dầu chuẩn bị sẵn đã nóng lên, thả từng gói há cảo vào. Chờ cho há cảo vàng, vớt ra giấy thấm dầu rồi trang trí ra dĩa.

Mẹo vặt:

- Thịt nạc dăm hoặc tôm xay nhuyễn là những nguyên liệu tạo sự kết dính cho nhân.

- Hấp chín nhân trước thì nhân sẽ dẻo hơn.

P.V (St)