11:03, 02/03/2010

Món ăn: Bò Teriyaky

Món bò này dễ làm chưa từng thấy, nước xốt Teriyaky tẩm ướp cho hiệu quả không ngờ, bạn vừa nhàn lại vừa được ăn ngon.

Món bò này dễ làm chưa từng thấy, nước sốt Teriyaky tẩm ướp cho hiệu quả không ngờ, bạn vừa nhàn lại vừa được ăn ngon.

Nguyên liệu:

- Thịt bò (nên chọn bò thăn sẽ mềm hơn khi chế biến món này)

 

- Xốt Teriyaky (loại để ướp )

- 3 tép tỏi

- 1 chút hành Paro

- 1 thìa mật ong

- Tiêu, gia vị

Cách làm:

Thịt bò thái miếng vuông, ướp gia vị, tiêu, tỏi. Sau đó dội chút xốt Teriyaky đẫm thịt, ướp khoảng 15 phút.

Đun nóng chảo, cho thịt vào đảo nhanh tay để thịt không chảy nước, khi xào để lửa to sao cho lửa bén vào miếng thịt, động tác này khiến món xào dậy mùi cực hấp dẫn.

Sau đó đổ phần nước xốt Teriyaky ướp còn thừa vào chảo, đảo nhanh tay, nếu muốn ăn nhiều xốt thì có thể cho thêm, tùy khẩu vị, nêm thìa mật ong để cân bằng vị.

Cuối cùng cho hành Paro, hành chín tắt bếp.

Bày ra đĩa, dùng chung với cơm nóng vì nếu để nguội bò thường bị dai.

Món này ăn kèm với chút bắp cái xào xốt me, hơi chua chua lạ miệng.

P.V (St)