10:02, 08/02/2010

Món ăn: Ức gà xào nấm đông cô

Nguyên liệu:

- 400g ức gà, 100g nấm đông cô tươi, 1 củ cà-rốt, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 3 củ tỏi, nước dùng.

- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu xay.

 

 

Nguyên liệu:

- 400g ức gà, 100g nấm đông cô tươi, 1 củ cà-rốt, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 3 củ tỏi, nước dùng.

- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu xay.

Thực hiện:

Nấm đông cô cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo. Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi hoặc tỉa hoa. Ức gà, lóc nạc, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1 thìa xúp dầu ăn, 1 thìa cà-phê dầu hào, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa cà-phê đường. Trộn đều, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Đun sôi dầu, phi thơm tỏi băm và tỏi củ đập giập, cho thịt gà vào xào săn, rồi cho nấm vào xào trên lửa lớn, thêm vào 1 ít nước dùng.

Thưởng thức: Dùng nóng với cơm. Chấm với nước tương ớt.

Bí quyết: Muốn thịt gà khi xào không bị khô, khi ướp gà cho 1/2 thìa cà-phê bột năng, trộn đều.

P.V (ST)