Thịt bò cung cấp protein, sắt và vitamin nhóm B. Nhưng những món ăn chế biến từ thịt bò thì không phải nhiều.
Thịt bò cung cấp protein, sắt và vitamin nhóm B. Nhưng những món ăn chế biến từ thịt bò thì không phải nhiều. Chắc các bạn cũng không nghĩ chúng ta sẽ kết hợp thịt bò với bia để tạo thành một món ăn đúng không nào ? Nhưng sự không ngờ đó lại cho chúng ta một món ăn rất ngon miệng.
Nguyên liệu: Cho 3 – 4 người ăn
- Thịt bò: 400 g
- Hành tây: 1/2 củ to
- Khoai tây: 1 – 2 củ nhỏ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nấm đóng hộp: 1 hộp
- Bơ: 15 g
- Bia: 1 cốc ( khoảng 200cc)
- Xúp thịt dạng viên: 2 viên
- Gia vị
- Hạt tiêu
- Kem tươi: khoảng 200cc
Cách làm
- Đầu tiên hành tây các bạn bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bỏ phần rễ và sau đó các bạn thái nhỏ như thái hạt lựu. Còn cà rốt và khoai tây các bạn cạo bỏ vỏ, sau khi rửa sạch các bạn cắt thành từng miếng to nhưng các bạn đừng cắt to quá để cho dễ ăn.
- Còn thịt bò các bạn cũng cắt thành từng miếng to có thể cắt như thịt bò dùng cho món thịt bò hầm sau đó, rắc gia vị và hạt tiêu lên bề mặt của miếng thịt, rồi rắc bột mỳ lên trên.
- Cho bơ vào một cái nồi hay chảo cũng được và đun bơ lên cho bơ tan chảy ra sau đó cho lần lượt từng miếng thịt bò vào và rán cho hai mặt của miếng thịt bò chín vàng, lần lượt cho thêm hành tây, cà rốt, khoai tây và nấm vào (nhớ cho cả nước ở trong hộp nấm) sau đó xào cho tất cả ngấm vào với bơ.
- Cho khoảng 2 cốc bia, nước và xúp dạng viên vào và đun trong khoảng 1h30phút cho đến khi thịt bò chín mềm rồi cho kem tươi vào và đun thêm một chút nữa. Nếm nếu thấy nhạt thì cho thêm gia vị vào. Cuối cùng múc ra đĩa hoặc bát tô, rắc rau mùi hay rau thì là lên trên, vừa để ăn kèm vừa để trang trí cho bát thịt của chúng ta có thêm màu sắc.
Thưởng thức: Màu sắc của món ăn này rất bắt mắt.. Màu đỏ của cà rốt, màu vàng của những miếng khoai tây xen giữa là những miếng thịt bò đã được hầm nhừ, cuối cùng là thêm chút màu xanh của rau. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào để làm món ăn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức?
P.V (St)