08:02, 24/02/2010

Món ăn: Salad dưa chuột vừng rang

Nguyên liệu:

- 3 quả dưa chuột

- 1 thìa vừng rang

- 2 thìa dầu vừng

 

Nguyên liệu:

- 3 quả dưa chuột

- 1 thìa vừng rang

- 2 thìa dầu vừng

- Xốt trộn xà lách:

+ 2 muỗng canh nước chanh

+ 2 muỗng canh nước mắm

+ 3 muỗng canh đường cát trắng

+ 1 tép tỏi, lột vỏ, rửa sạch

+ 2 trái ớt hiểm, rửa sạch.

Cách làm:

Dưa chuột rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn, rắc chút xíu muối để 10 phút cho ngấm (chỉ nên rắc ít muối thôi nếu không dưa chuột sẽ nhũn và chảy nhiều nước)

Trộn nước cốt chanh (hoặc giấm) với đường, muối, tỏi băm, ớt tươi, nếm vừa ăn.

Dưa chuột sau khi ướp khoảng 10 phút sẽ tiết nước, đổ nước này đi, nếm dưa nếu thấy hơi mặn quá có thể rửa qua bằng nước lọc.

Tưới nước xốt lên dưa chuột, trộn đều, rắc vừng rang lên trên và thưởng thức.

P.V (St)