11:02, 23/02/2010

Món ăn: Mực nang xào xả ớt

Nguyên liệu:

- 500g mực nang sữa

- 100g sả bào khoanh ...

 

Nguyên liệu:

- 500g mực nang sữa

- 100g sả bào khoanh

- 1 trái ớt sừng cắt khoanh; 1 muỗng canh gừng cắt sợi nhỏ; 1 muỗng cà phê hạt nêm; 100g gừng đập dập; 2 muỗng canh dầu.

- Ngò cắt ngắn.

Thực hành:

1. Mực làm sạch, rửa.

2. Nấu sôi nước + gừng, cho mực vào luộc 1 phút, cho ra rổ xả nước nguội, ngâm trong nước đá 15 phút, cho ra rổ xóc ráo.

3. Phi vàng sả trong dầu, cho mực + hạt nêm vào rang trên lửa lớn 1 phút, cho gừng + ớt vào trộn đều nhấc xuống.

4. Lót ngò vào lòng đĩa, cho mực lên trên ngò, dọn dùng nóng với nước tương + ớt cắt khoanh.

P.V (St)