Nguyên liệu:
- 10 con hàu,
- 1/2 chén nước dùng,
- 2 thìa xúp hành lá xắt nhuyễn,
- 1 thìa cà phê đầu hành băm nhỏ, ...
Nguyên liệu:
- 10 con hàu,
- 1/2 chén nước dùng,
- 2 thìa xúp hành lá xắt nhuyễn,
- 1 thìa cà phê đầu hành băm nhỏ,
- 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê dầu mè đen, 1 thìa xúp dầu ăn.
Thực hiện:
Hàu tách lấy thịt, rửa sạch nhớt. Vỏ hàu chà sạch bùn đất, rửa lại để ráo nước. Phi thơm đầu hành lá băm với dầu ăn, cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều, tắt bếp. Nấu nước dùng, nêm nước tương, đường, dầu mè, hạt nêm vừa ăn. Nước sôi cho hành lá đã phi dầu vào, tắt bếp. Hàu sắp lại vào vỏ, rắc hành lá lên mặt, cho vào nồi hấp khoảng 2 phút trên lửa lớn. Khi ăn, cho hàu ra đĩa, rưới xốt hành lên mặt, trang trí bằng hành lá chẻ hoa.
P.V (St)