Vị chát của trái vả trung hòa độ cay nồng của món gỏi, đem đến cảm giác ngon miệng và thòm thèm cho những ai từng nếm thử món này.
Vị chát của trái vả trung hòa độ cay nồng của món gỏi, đem đến cảm giác ngon miệng và thòm thèm cho những ai từng nếm thử món này.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò,
- Một trái vả,
- Một cây sả,
- Một củ hành tây,
- 3 trái ớt hiểm, nửa củ cà rốt,
- Nửa muỗng canh mè trắng, một bó rau thơm và rau răm,
- 10 ml nước cốt chanh, nước mắm, đường, muối, tiêu.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sơ, để ráo, cho nguyên miếng vào chảo dầu sôi chiên sơ. Xắt sợi.
- Rau thơm, rau răm rửa sạch, xắt nhuyễn. Hành tây, hành tím lột vỏ, xắt khoanh mỏng. Ớt hiểm xắt lát xéo. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Cây sả bóc vỏ ngoài, xắt khoanh mỏng.
- Trái vả gọt vỏ, xắt khoanh mỏng, ngâm nước muối loãng cho trắng. Pha nước mắm chua ngọt với lượng: một muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt chanh, khuấy đều.
- Cho vả, sả, thịt bò, rau thơm, hành tây, hành tím, ớt hiểm, cà rốt vào âu, trộn nước mắm pha cho thật đều. Trút ra đĩa, rắc mè trắng.
Món này dùng kèm bánh phồng tôm.
P.V (St)