Vị chua chua của sốt me làm dịu bớt cái ngọt của mật ong, vị bùi của hạt điều càng làm tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn.
Vị chua chua của sốt me làm dịu bớt cái ngọt của mật ong, vị bùi của hạt điều càng làm tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn.
Nguyên liệu:
- Gà lọc xương
- Hạt điều
- Lơ xanh
- Dầu hào, mật ong và xốt me
- Xốt ướp thịt cá
Cách làm:
Gà sau khi lọc xương thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với xốt ướp thịt cá. Sau đó cho vào nồi nướng nhiệt độ cao nhất 250 độ, trong khoảng 10 phút là gà sém, chuyển sang màu vàng cánh gián.
Nếu không có nồi nướng các bạn cứ dùng chảo, xào gà như cách thông dụng là ổn. Em dùng nồi nướng để gà tự chảy bớt mỡ thừa. Khi xào không cần dùng tới dầu mỡ.
Lơ xanh thái nhỏ, cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút cho lơ chín tới.
Gà nướng xong chín vàng, gắp gà vào chảo, cho lơ xanh vào đảo đều, nêm dầu hào, mật ong, xốt me. Gà và lơ xanh ngấm gia vị, cho hạt điều vào đảo nhanh tay.
Vị chua chua của xốt me làm dịu bớt cái ngọt của mật ong, vị bùi của hạt điều càng làm tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn.
P.V (St)