Nguyên liệu:
- 500g thịt gà luộc, xé nhỏ
- 200g bông cải xanh
- 1/2 củ cà-rốt
- 150g đậu Hà Lan
- 100g cà chua bi
- 100g khoai tây
- 100g ngô non....
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà luộc, xé nhỏ
- 200g bông cải xanh
- 1/2 củ cà-rốt
- 150g đậu Hà Lan
- 100g cà chua bi
- 100g khoai tây
- 100g ngô non
- 50g hành tím, 100g nấm đông cô, 1 thìa xúp dầu ô-liu, 4 thìa súp mayonnaise
- Đường, bột nêm, tiêu
Cách làm:
- Rửa sạch bông cải xanh. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn dày 0,5cm. Tước xơ đậu Hà Lan. Cắt khoai tây miếng vuông. Ngâm ngô non, nấm đông cô vào nước muối, vớt ra, trụng chín. Rửa sạch cà chua bi, bổ đôi. Thái mỏng hành tím.
- Cho nước lạnh vào nồi nấu sôi cùng 1/2 muỗng cà phê muối, nước sôi cho từng loại rau củ vào luộc sơ. Vớt ra ngâm ngay vào một thau nước đá lạnh để giữ cho rau củ còn nguyên màu sắc và độ giòn.
- Trộn rau củ đã sơ chế với thịt gà xé nhỏ. Nêm dầu ô-liu, xốt mayonnaise, đường, bột nêm sao cho vừa ăn.
- Xếp gà ra đĩa.
P.V (ST)