Vật liệu:
- Một đầu cá hồi;
- 300g măng tươi bào lát mỏng;
- hai trái cà chua; ba muỗng canh nước xốt me Thái; ...
Vật liệu:
- Một đầu cá hồi;
- 300g măng tươi bào lát mỏng;
- hai trái cà chua; ba muỗng canh nước xốt me Thái;
- Ba muỗng canh đường; hai muỗng canh hạt nêm; một muỗng canh nước mắm; một muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn; một muỗng cà phê ớt băm nhuyễn; một muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn; hai muỗng canh dầu; 1.5 lít nước dùng; hai nhánh rau quế; 50g gừng đập dập; một trái ớt cắt lát xéo; đầu hành lá tỉa hoa.
Cách làm:
1. Đầu cá hồi làm sạch, chặt miếng vừa.
2. Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho đầu cá hồi vào luộc trên lửa lớn một phút, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo, ướp nước mắm + đầu hành lá + ớt băm nhuyễn.
3. Măng tươi rửa, luộc kỹ vắt ráo.
4. Cà chua rửa, bỏ cuống, cắt múi cam, trộn đều với một muỗng canh đường.
5. Rau quế nhặt, rửa, cắt ngắn.
6. Phi vàng tỏi với dầu, cho măng vào xào trên lửa lớn một phút, cho nước xốt me Thái + đường vào xào hai phút, cho nước dùng vào nấu sôi, cho đầu cá hồi + hạt nêm + cà chua + đường vào nấu sôi hớt bọt, riu trên lửa nhỏ 15 phút, cho rau quế vào, khuấy đều, nhấc xuống.
7. Múc ra tô, cho ớt cắt lát vào, trang trí đầu hành tỉa hoa. Dọn dùng nóng với bún.
P.V (St)