Nguyên liệu:
- Bột nếp 500g,
- Thịt nạc xay 300g, ...
Nguyên liệu:
- Bột nếp 500g,
- Thịt nạc xay 300g,
- Củ sắn 100g, hành lá 30g, muối ½ muỗng cà phê, tiêu ½ muỗng cà phê, bột nêm 1 muỗng cà phê, dừa nạo 300g, bột gạo 50g, dầu ăn một ít.
Chế biến:
Bột gạo nhồi với nước và một ít dầu ăn cho đến lúc thấy mịn là được. Thịt nạc xào với hành lá, củ sắn cắt hạt lựu, nêm muối, tiêu, bột cho vừa ăn. Ngắt bột, viên tròn, cán mỏng, cho nhân đã xào vào vo lại cho tròn, mang hấp khoảng 20 phút, bánh chín. Dừa vắt nước cốt nấu với chút bột gạo khuấy vừa chín tới, nêm muối, đường cho vừa ăn. Bánh ít trần ăn với nước cốt dừa và nước mắm pha chua ngọt.
P.V (ST)