11:01, 25/01/2010

Món ăn: Thịt chà bông

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt thăn heo

- Muối, nước mắm ngon...

 

 

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt thăn heo

- Muối, nước mắm ngon.

Thực hiện:

Cắt thịt thành từng thỏi dài. Sau đó, thái thành từng khúc khoảng 10cm. Đun sôi xửng, hấp chín.

Dùng chày hoặc vỏ chai đập nhẹ lên khối thịt cho đến khi thịt tơi mềm. Xé thành sợi.

Cho sợi thịt vào chảo dày, 1/2 thìa cà-phê muối và 1 thìa xúp nước mắm ngon. Đảo liên tục và đều tay trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.

Sau đó, nếm thử xem đã vừa miệng chưa, thêm ít muối hoặc nước mắm. Tiếp tục đảo đều thịt heo cho đến khi sợi thịt khô ráo hoàn toàn.

Bốc từng nhúm thịt, chà vào đáy rổ kim loại cho chà bông tơi ra. Cho thịt vào lọ để dùng dần. Bảo quản trong 3 tháng.

Thưởng thức: Dùng với cơm trắng, xôi trắng hoặc bánh mì đều rất ngon.

P.V (St)