03:01, 05/01/2010

Mách bạn: Rang cơm nguội sao cho ngon?

Nhiều lúc bạn nấu thừa cơm, còn lại rất nhiều cơm nguội và muốn đổi vị, tận dụng cơm nguội cho món cơm rang. Tuy nhiên, cơm nguội thường bị khô cứng, khi rang không được ngon. Chúng tôi có bí quyết nhỏ dành cho bạn.

Nhiều lúc bạn nấu thừa cơm, còn lại rất nhiều cơm nguội và muốn đổi vị, tận dụng cơm nguội cho món cơm rang. Tuy nhiên, cơm nguội thường bị khô cứng, khi rang không được ngon. Chúng tôi có bí quyết nhỏ dành cho bạn.

Cách 1:

 

Cơm để nguội thường bị khô lại. Do đó, trước khi rang cơm, bạn nên hấp nóng lại cơm. Bạn có thể thêm chút nước, hấp lại bằng nồi cơm hoặc lò viba.

Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể cho trực tiếp nước vào cơm, dùng tay bóp rời những hạt cơm ra. Lưu ý, bạn không nên cho quá nhiều nước. Thừa nước lại khiến cơm bị nhão, khi rang, cơm không được săn.

Cách 2:

Trong quá trình rang, bạn có thể thêm nước dùng thịt vào để đảo cơm. Lưu ý, bạn nên cho nhiều dầu. Trứng đánh tan rồi mới cho vào cơm. Nêm cơm bằng nước mắm hoặc xì dầu chứ không dùng muối.

Sau khi cơm săn và dẻo, bạn cho thêm các thức muốn ăn cùng như lạp xưởng, dưa, ngô, đậu, xúc xích... vào.

P.V (St)