08:01, 08/01/2010

Mách bạn: Bí quyết làm bắp bò ngâm mắm

Món bắp bò ngâm mắm thường được người miền Nam dọn đãi khách trong những ngày Tết. Đối với cánh đàn ông, đây là một món ăn ưa thích khi uống rượu, bia. Chúng tôi có những bí quyết đơn giản để bạn làm món này thật ngon.

Món bắp bò ngâm mắm thường được người miền Nam dọn đãi khách trong những ngày Tết. Đối với cánh đàn ông, đây là một món ăn ưa thích khi uống rượu, bia. Chúng tôi có những bí quyết đơn giản để bạn làm món này thật ngon.

 

Nguyên liệu:

- 1 kg bò bắp

- Một bát nước mắn ngon

- Một bát giấm gạo ngon

- Một bát đường trắng

- Một thẩu thuỷ tinh

- Tỏi, ớt.

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch cắt màng trắng để khô nước. Bạn đổ một bát nước mắm, một bát giấm, một bát đường vào nồi rồi cho lên bếp luộc.

Trong quá trình luộc, bạn dùng đũa xăm thử. Nếu thấy thịt chín mềm là được, vớt ra để nguội.

Khi nước luộc thịt đã nguội, bạn xếp thịt vào thẩu thuỷ. Bạn pha nước để ngâm có đường, giấm, tỏi, ớt, mắm tùy theo khẩu vị, đổ vào thẩu sao cho nước ngập thịt, đậy kín.

Sau đó bạn để thẩu này vào tủ lạnh, mỗi khi dùng thì mang ra thái mỏng.

Món này người miền Nam thường dọn kèm với tương ớt và kiệu hoặc hành chua.

Bạn lưu ý nếu cho thêm tỏi thì chỉ dùng để ăn ngay thôi còn muốn để lâu thì không nên.

Sau khi để vào tủ lạnh, sau khoảng 3 giờ là ăn được. Món này có thể để ăn dần trong 10 ngày.

Nếu muốn ăn nhanh, sau khi luộc bạn thái miếng sẵn rồi mới ngâm.

P.V (St)