12:01, 18/01/2010

Mách bạn: Bí quyết chọn thơm (dứa) ngon

Mùa hè và thu là thời điểm thu hoạch dứa. Chúng tôi có một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể lựa chọn những quả dứa thơm ngon nhất.

 

Mùa hè và thu là thời điểm thu hoạch dứa. Chúng tôi có một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể lựa chọn những quả dứa thơm ngon nhất.

Vỏ dứa mầu vàng sẫm, tươi sáng, có thể ngả sang mầu da cam nhạt là dứa đã chín.

Vỏ mầu vàng nhưng có những vân mầu xanh lá cây đậm thì có nghĩa là dứa chưa chín hẳn, ít ngọt và không thơm.

Lá dứa ở phía đầu xanh, cứng cáp chứng tỏ quá trình sinh trưởng tốt của cây. Quả dứa chín có lá ở đầu tươi, xanh thì chứng tỏ là dứa chín cây hoặc đã già quả, ngọt và tươi hơn dứa chín ép.

Bạn có thể dùng khứu giác để xác định dứa ngọt hay chua. Quả dứa càng thơm thì càng ngọt.

Bạn dùng tay nắn dứa. Nếu quả quá cứng thì thường không được ngọt lắm. Nhưng nếu mềm quá, ấn tay vào có nước ứa ra thì là dứa đã chín nẫu, ăn không ngon. Tốt nhất là có độ cứng và độ mềm vừa phải.

Dứa ngắn quả (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt dứa hơn quả dài (dáng ống dài).

Chúc bạn luôn chọn được những trái dứa thơm ngon!

P.V (St)