04:12, 14/12/2009

Món ăn: Đậu bắp tẩm bột rán

Những bữa ăn nhiều thịt khiến bạn dễ ngán, xin giới thiệu món rau mới lạ miệng giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn.

Những bữa ăn nhiều thịt khiến bạn dễ ngán, xin giới thiệu món rau mới lạ miệng giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn.

 

Nguyên liệu:

- Đậu bắp

- Bột chiên

- Trứng

- Xốt cà chua (ketchup)

- Dầu ăn

Cách làm:

Đậu bắp rửa sạch đem ngâm nước muối 15 phút, lớp vỏ lông có thể rửa dễ dàng hơn.

Cắt bỏ cuống đậu, rồi cắt đậu bắp làm đôi hoặc làm ba. Bạn nên rửa đậu sạch trước rồi mới cắt để tránh bị ngấm nước vào trong và không bị dập.

Bột chiên cho ra một cái bát, đập trứng vào, ngoáy đều cho tan, thành hỗn hợp sánh đặc. Có thể cho thêm một chút bột canh nếu bạn thích nhưng thường trong phần bột chiên cũng có một chút muối.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Nhúng từng miếng đậu bắp vào hỗn hợp bột rồi cho vào chảo rán.

Rán vàng bên ngoài là được. Sắp đậu bắp ra đĩa có giấy thấm dầu. Ăn nóng với ketchup, tương ớt.

Vị đậu bắp rán ngọt dịu tự nhiên rất ngon miệng.

P.V (St)