11:12, 12/12/2009

Món ăn: Cá chép om dầu hào

Cá chép thịt ngọt không ngấy, om với dầu hào rất hợp vị. Món này rất thích hợp tẩm bổ trong những ngày thời tiết hay thay đổi thế này.

Cá chép thịt ngọt không ngấy, om với dầu hào rất hợp vị. Món này rất thích hợp tẩm bổ trong những ngày thời tiết hay thay đổi thế này.

 

Nguyên liệu:

- Cá chép 1 con khoảng 500 gr

- Hạt tiêu, hoa hồi, quế, gừng, ớt, hành

- Đường, bột canh, dầu hào

Cách làm:

Cá mổ ruột, làm sạch và cắt khúc. Tỏi bóc vỏ đập giập, gừng thái lát, ớt, hồi, quế sẵn sàng.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho cá vào rán vàng bên ngoài.

Chỉ cần rán sơ cho cá chín bên ngoài là được

Múc bớt dầu ăn ra, chỉ để lại một chút xíu trong chảo.

Tiếp đến cho gừng thái lát, tỏi đập dập, hoa hồi, một mẩu quế, ớt và hạt tiêu vào, nêm 2 thìa bột canh, đảo nhẹ. Sau đó cho tiếp 2 thìa dầu hào, ½ thìa đường.

Thêm khoảng 450 ml nước nóng vào chảo cá, đun sôi.

Khi sôi nếu có bọt thì bạn vớt bọt bỏ đi, sau đó đậy vung đun cá sôi âm ỉ trong 20 phút.

Nước cá cạn bớt sánh lại là được, nêm nếm cho vừa ăn.

Cuối cùng cho hành xanh và thìa là thái nhỏ vào. Tắt bếp, cho ra đĩa ăn nóng.

Cá om nóng hổi thịt ngọt và dai, thơm mùi các loại thảo mộc rất dễ chịu.

P.V (St)