Chiều 11-8, tại xã Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo nghề nghiệp vụ bếp cho 25 người thuộc nghèo, cận nghèo trên địa bàn TP. Nha Trang năm 2023. Đây là lớp đào tạo thực hiện theo Quyết định 90 ngày 18-1-2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.
Quang cảnh lễ khai giảng |
Theo đó, trong thời gian 2 tháng từ ngày 12-8 đến 12-10, 25 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo sẽ được đào tạo những kiến thức như: Tổng quát về nghề nghiệp vụ bếp; cách tổ chức, quản lý bếp, các nguyên tắc dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, lựa chọn thực phẩm sống, rau củ quả và thực phẩm khô, các gia vị thường dùng trong nấu ăn; các phương pháp, kỹ thuật, quy trình chế biến 30 món ăn Á - Âu. Bên cạnh đó, người học còn được trang bị kỹ năng lựa chọn được thực phẩm, nguyên liệu phù hợp, đạt yêu cầu về dinh dưỡng, cảm quan, yêu cầu sử dụng; thực hiện đúng thao tác, kỹ thuật chế biến các món ăn đạt yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ; kỹ năng về sơ chế, phối hợp các loại nguyên liệu và trình bày món ăn… Trong quá trình học, các học viên được học thực hành, trực tiếp chế biến thành thạo các món ăn đảm bảo chất lượng.
Đây là lớp học thực hiện theo nhu cầu của người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, nhằm trang bị kiến thức, nâng cao tay nghề để họ tìm kiếm việc làm hoặc tự tạo việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
V.G
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin