Sao chưa áp dụng các biện pháp mạnh hơn?

Thứ Ba, 24/03/2020, 22:55 [GMT+7]

Sao chưa áp dụng các biện pháp mạnh hơn?

Chiều 23-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chính phủ nhận định, thời gian 2 tuần tới có ý nghĩa quyết định nên Thủ tướng  yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người. Đề nghị các cơ sở thờ tự không tụ tập đông người và yêu cầu các địa phương nghiêm khắc nhắc nhở vấn đề này.


Việc chính quyền các địa phương tuy quyết liệt trong phòng, chống dịch, nhưng vẫn còn do dự trong việc duy trì các dịch vụ phục vụ hoạt động kinh tế đã có nơi xảy ra hậu quả. Đơn cử trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã xuất hiện ổ dịch bệnh Covid-19 tại quán bar Buddha ở phường Thảo Điền, quận 2.


Đến thời điểm hiện tại, quán bar này đã có 4 người được xác định mắc bệnh Covid-19, gồm các bệnh nhân: 91, 97, 98, 120. Ngoài ra, 3 người khác được xác định dương tính với Covid-19 lần 1, đang chờ xác định lại từ Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh và 30 người liên quan đến quán bar này đang cách ly và chờ kết quả xét nghiệm.


Khánh Hòa hiện đang đón và cách ly tập trung 500 du học sinh và người lao động từ nước ngoài về, bên cạnh đó còn một số lượng khá lớn khách du lịch nước ngoài đang lưu trú ở Nha Trang. Đây là những yếu tố không thể chủ quan.


UBND tỉnh đã có văn bản tạm ngưng đón du khách một số điểm tham quan như: Hòn Chồng, Tháp Bà, chùa Long Sơn… và tạm ngưng tổ chức một số lễ hội như: Tháp Bà, Am Chúa. Tuy nhiên thời gian này, vẫn còn nhiều hoạt động chưa được chính quyền các cấp thực thi quyết liệt: các quán bar vẫn hoạt động, quán nào đóng cửa chẳng qua tự động đóng vì không có khách, các đám cưới đông vài trăm người vẫn tổ chức bình thường…


Người dân vẫn mong cần có những giải pháp mạnh hơn theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Bởi lúc này an toàn cho người dân là yêu cầu cao nhất.


TRẦN DUY
 

.

các thông tin tiện ích