12:04, 16/04/2016

Thắc mắc

Công nhận từ ngày có phây-búc, thông tin nhanh hơn… tên lửa. Bữa nào tui với ông đổi gió, ngồi thử quán nhậu ở vỉa hè mà giá cả thì ở trong nhà hàng, đưa lên phây, thể nào cũng được vài ngàn "lai"! Rồi sau đó, cái quán này chắc chắn sẽ bị các bác chức năng hỏi thăm!....

- Công nhận từ ngày có phây-búc, thông tin nhanh hơn… tên lửa. Bữa nào tui với ông đổi gió, ngồi thử quán nhậu ở vỉa hè mà giá cả thì ở trong nhà hàng, đưa lên phây, thể nào cũng được vài ngàn “lai”! Rồi sau đó, cái quán này chắc chắn sẽ bị các bác chức năng hỏi thăm!


- Ông đúng là rảnh thiệt! Nghe nói sắp tới ông nào thích “chặt chém” thì sẽ bị nêu tên công khai. Nghe nói các ngành chức năng đang bàn thảo về việc này. Nghe nói nêu thì dễ nhưng nêu như thế nào cho chặt chẽ thì vẫn phải bàn…


- Thôi xì-tốp, ông xổ một tràng nghe nói hoài tui sốt ruột. Ừ thì đấy là việc của các bác chức năng, nhưng tui thấy trước mắt ông nào “chặt chém” là đã bị ông… phây-búc bêu tên rồi. Đó, như vụ 2 dĩa bánh căn vỉa hè 250.000 đồng, do khách hàng đưa lên “phây”, rút cuộc quán này bị phạt 1 triệu đồng. Tui cũng mong mấy bác chức năng thường xuyên đi kiểm tra những quán vỉa hè khác, có khi phạt không xuể vì quán nào chả mắc lỗi không niêm yết giá, không đảm bảo an toàn vệ sinh…


- Được thế thì quá tốt! Tui có thắc mắc mà không biết hỏi ai: tại sao cứ mỗi lần đi kiểm tra là các bác chức năng lại thông báo trước cả tháng, tại sao kiểm tra chủ yếu ở các siêu thị, cửa hàng lớn mà không ra chợ lấy thử mẫu tôm - cua - cá, rau - củ - quả về xét nghiệm xem có sạch hay không? Tại sao các bác chức năng cao hơn cứ nhập về hàng tấn chất cấm xong rồi không biết nó “bốc hơi” thế nào? Tại sao…


- Thôi xì-tốp giùm tui cái, thắc mắc như ông có mà… cả ngày chưa hết chuyện! Vừa rồi ông Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nói sẽ kiên quyết dẹp hết nguồn cung chất cấm, hi vọng không lâu nữa bữa cơm hàng ngày sẽ không còn măng ngâm vàng ô, thịt có chất tạo nạc…


- Ừ thì cứ hy vọng vậy đi!


BẢO BẢO