10:11, 01/11/2013

Ăn!

Bây giờ ăn thứ gì cũng sợ! Ngay cả nhìn mâm cơm ở nhà cũng có khối cái để hoài nghi: Gạo có chất tẩy cho trắng cho dẻo, rau thì nhuốm thuốc trừ sâu, thịt thì bẩn còn cá tẩm hóa chất... Người ta nói, làm người tiêu dùng bây giờ là biết... “tiêu” nhưng vẫn phải dùng!

- Bây giờ ăn thứ gì cũng sợ! Ngay cả nhìn mâm cơm ở nhà cũng có khối cái để hoài nghi: Gạo có chất tẩy cho trắng cho dẻo, rau thì nhuốm thuốc trừ sâu, thịt thì bẩn còn cá tẩm hóa chất... Người ta nói, làm người tiêu dùng bây giờ là biết... “tiêu” nhưng vẫn phải dùng!


- Thế mà có người biết bẩn vẫn ăn đấy ông ạ!


- Ý ông là sao?


- Thì đó, vụ nhà ngoại cảm dỏm được Ngân hàng Chính sách xã hội chi mấy tỷ đồng, lừa cả thân nhân liệt sĩ đem xương động vật về thờ, có phải ăn bẩn không? Rồi ở Quảng Bình có vụ trưởng thôn ém mấy chục suất quà cứu trợ bão lụt để bán lại cho dân, không ăn bẩn thì cũng là ăn tởm chứ còn gì! Mới đây người ta còn phát hiện cấp dưỡng của một trường tiểu học ăn bớt suất ăn của học sinh bán trú, giấu thịt bò, tôm, cả canh khoai nữa!


- Trời, lại còn xà xẻo từng miếng ăn của học sinh nữa, hết ý kiến luôn!


BẢO BẢO