- Ông bạn, sao hiền vậy? Bình thường đi nhậu, ông là chuyên gia phá mồi, bữa nay ngồi ngó không vậy?
- Thôi, tui uống bia... chay cho chắc! Nghe nói có thứ bột gì tẩy trắng thực phẩm, tự dưng ăn thứ gì tui cũng lo. Mà tui hỏi ông nè, không lẽ mình biết mà cứ nhắm mắt ăn đại sao?
- Ông bạn, sao hiền vậy? Bình thường đi nhậu, ông là chuyên gia phá mồi, bữa nay ngồi ngó không vậy?
- Thôi, tui uống bia... chay cho chắc! Nghe nói có thứ bột gì tẩy trắng thực phẩm, tự dưng ăn thứ gì tui cũng lo. Mà tui hỏi ông nè, không lẽ mình biết mà cứ nhắm mắt ăn đại sao?
- Ừ thì... biết sao bây giờ? Hỏi các bác chức năng chất ấy là chất gì, mấy bác còn chưa biết nữa là! Hôm rồi đọc báo thấy ngay cả trái sầu riêng người ta còn
nhúng vào thuốc cho nó mau chín, tui cũng cạch món khoái khẩu này luôn! Đúng là bệnh từ miệng mà ra!
- Bởi vậy, đâu có gì lạ khi người ta thống kê Việt Nam là nước có số bệnh nhân ung thư nhiều nhất thế giới. Mỗi năm, số bệnh nhân mới mắc ung thư là 150.000 người, trong đó có 75.000 người tử vong. Theo dự báo, con số này có xu hướng tăng trong những năm tiếp theo...
- Thôi ông đừng nói nữa, nghe mà sợ!
- Nguyên nhân là gì ông có biết không? Chỉ tính trong năm 2012 đã có hàng ngàn vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc trong nước bị phát hiện và bắt giữ. Đó, ăn để mà sống chức không phải sống để mà ăn, nhưng mà ăn kiểu này sống trong sợ hãi là cái chắc!
- Trời đánh tránh bữa... nhậu nghe ông bạn! Đang nhậu mà nghe ông nói hết muốn nhậu luôn!
- Thôi lỡ rồi, cho tui nói câu cuối thôi. Cảnh báo cho ông biết là sắp tới Trung thu, ông đừng cho sắp nhỏ ăn bánh trung thu không rõ nguồn gốc nghen, toàn là hàng tồn kho không đó.
- Bánh mà cũng bị tái chế nữa hả? Sao ăn gì cũng thấy lo vậy hả ông?
- Lo mà vẫn ông vẫn lai rai thế này thì giải quyết được gì? Tui mong mấy bác chức năng cứ kiểm tra kiểm soát chặt vào, đừng để lâu lâu lại phát hiện có chất này chất nọ trong đồ ăn thức uống, nghe riết hóa nhàm mà hổng có làm gì được!
BẢO BẢO