Chiều 4-12, các đồng chí: Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Công ty Cổ phần Shinec và các nhà đầu tư nước ngoài.
![]() |
| Quang cảnh buổi làm việc. |
Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế và Khu công nghiệp (KCN) tỉnh, trên địa bàn tỉnh có nhiều KCN đang thu hút đầu tư với những ưu đãi hấp dẫn. Trong đó, KCN Ninh Diêm 1 có quy mô 241,5ha, với tổng mức đầu tư hơn 2.834 tỷ đồng được định hướng trở thành KCN tổng hợp, phát triển theo mô hình công nghiệp sinh thái, tuân thủ các tiêu chuẩn phát triển bền vững ESG. Mục tiêu chính là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN theo mô hình KCN sinh thái với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại. Ban Quản lý Khu kinh tế và KCN tỉnh cũng giới thiệu tiềm năng, lợi thế cùng các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của Khu Kinh tế Vân Phong và các KCN của tỉnh. Đây là những khu vực động lực phát triển kinh tế về logistics - công nghiệp trọng điểm của miền Trung.
![]() |
| Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hà lắng nghe ý kiến của các nhà đầu tư. |
![]() |
| Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Shinec phát biểu. |
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Cổ phần Shinec cho biết, công ty được thành lập năm 2001, là một trong những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực phát triển KCN sinh thái, gắn liền với tầm nhìn bền vững và kinh tế tuần hoàn. Với hơn 24 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Shinec đã xây dựng các dự án công nghiệp hiện đại, tích hợp không gian xanh và giải pháp năng lượng tái tạo, giải pháp an toàn công nghiệp, tạo nên môi trường kinh doanh lý tưởng, điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Công ty đặt chiến lược phát triển bền vững làm trọng tâm, với tầm nhìn xác lập vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển KCN sinh thái có giá trị bền vững tại Việt Nam và vươn ra quốc tế.
![]() |
| Các nhà đầu tư tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa. |
Tại buổi làm việc, các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh của Khánh Hòa; mong muốn được tìm hiểu và có cơ hội đầu tư tại tỉnh. Thông qua Công ty Cổ phần Shinec, các doanh nghiệp nước ngoài có mặt tại buổi làm việc đã được cung cấp khá đầy đủ các thông tin, những lĩnh vực mà Khánh Hòa đang thu hút đầu tư. Vì vậy, các doanh nghiệp nhận thấy nhiều cơ hội đầu tư rất khả thi và phù hợp với định hướng mà doanh nghiệp hướng đến. Các doanh nghiệp đến từ Singapore quan tâm những dự án về công nghệ cao, LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng), lĩnh vực tài chính và Dự án KCN Ninh Diêm 1; hạ tầng cấp, thoát nước và xử lý rác thải cho các khu kinh tế, KCN của Khánh Hòa. Còn các doanh nghiệp đến từ châu Âu và Úc quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư vào năng lượng, công nghệ, logistics và bất động sản.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành chào mừng Công ty Cổ phần Shinec và các nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu đầu tư thực hiện các dự án công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành cũng giới thiệu thêm những thế mạnh vượt trội của Khánh Hòa; các lĩnh lực tỉnh đang tập trung thu hút đầu tư. Đặc biệt, tỉnh đang đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng hằng năm phải đạt 2 con số, nâng cao mức sống người dân, trở thành cực tăng trưởng ở khu vực thông qua định hướng thúc đẩy 4 trụ cột kinh tế. KCN Ninh Diêm 1 có nhiều lợi thế để trở thành KCN lớn trong khu vực và nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Do đó, tỉnh mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục nghiên cứu, phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần Shinec, các sở, ngành chức năng để xác định được các lĩnh vực đầu tư. Về phía tỉnh, sẽ đẩy mạnh kết nối hạ tầng giao thông, tạo thuận lợi về thủ tục hành chính, các chính sách ưu đãi về đất đai, với mục tiêu hình thành phát triển trung tâm công nghiệp, năng lượng trên địa bàn tỉnh.
ĐÌNH LÂM









Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin