Đoàn công tác Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam làm việc tại Khánh Hòa

Thứ Sáu, 16/09/2022, 20:13 [GMT+7]

Đoàn công tác Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam làm việc tại Khánh Hòa

Sáng 16-9, Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam do bà Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh. Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh và các thành viên làm việc với đoàn.   

 

Đồng chí Hà Thị Nga phát biểu tại buổi làm việc với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

Bà Hà Thị Nga phát biểu tại buổi làm việc với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

                  
Từ đầu năm đến nay, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng, phân công công tác đối với cán bộ nữ được tỉnh quan tâm. Tỷ lệ nữ được quy hoạch vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030 đạt tỷ lệ 23,29%...


Bà Hà Thị Nga đánh giá cao những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh. Bà đề nghị, trong thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục quan tâm để tăng tỷ lệ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo các cấp, nâng cao năng lực của cán bộ nữ; rà soát, lồng ghép về bình đẳng giới trong ban hành các văn bản quy phạm pháp luật; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới.


. Trước đó, đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam làm việc tại TP. Cam Ranh. Đoàn đề nghị địa phương tiếp tục rà soát, đôn đốc thực hiện các hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố đề ra; quan tâm nâng cao năng lực cho cán bộ phụ nữ, cán bộ dân cử cấp thành phố và cấp xã.


THANH TRÚC - KHÁNH VĨNH

 

.

các thông tin tiện ích