Tích cực vận động bàn giao mặt bằng các dự án điện

Thứ Sáu, 08/07/2022, 21:47 [GMT+7]

Tích cực vận động bàn giao mặt bằng các dự án điện

Đó là chỉ đạo của ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại buổi làm việc với đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực Việt Nam về tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án điện Cụm Vân Phong 1 và đường dây 220kV Nha Trang - Tháp Chàm trên địa bàn tỉnh vào ngày 8-7.

 

Ông Lê Hữu Hoàng phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Lê Hữu Hoàng phát biểu tại buổi làm việc.


Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung, Trạm biến áp 500kV Vân Phong được xây dựng trên địa bàn xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa đã hoàn tất việc bàn giao mặt bằng. Tuyến đường dây 220kV đấu nối đi qua các xã, phường: Ninh Phước, Ninh Thủy, Ninh Diêm, Ninh Thọ, Ninh Đông, Ninh An (thị xã Ninh Hòa) đã vận động bàn giao mặt bằng 62/62 vị trí móng và 46/62 khoảng cột hành lang. Dự án Đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân đoạn qua địa bàn tỉnh, đến nay các địa phương đã hoàn thành việc phê duyệt phương án bồi thường, chi trả tiền và bàn giao mặt bằng 172/172 vị trí phần móng; riêng phần hành lang tuyến chỉ mới vận động bàn giao mặt bằng được 164/172 khoảng cột.


Dự án Đường dây 220kV Nha Trang - Tháp Chàm đoạn qua địa bàn tỉnh có 120 vị trí thuộc địa phận các huyện, thành phố: Diên Khánh, Cam Lâm, Cam Ranh, Nha Trang. Đến thời điểm này, phần móng đã vận động bàn giao mặt bằng được 119/120 vị trí; phần hành lang tuyến vận động bàn giao mặt bằng được 98/120 khoảng cột.


Sau khi nghe ý kiến đề xuất của Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực Việt Nam, ông Lê Hữu Hoàng yêu cầu các địa phương có dự án đi qua khẩn trương xử lý đơn khiếu kiện, khiếu nại của các trường hợp còn lại; tích cực tuyên truyền, vận động người dân tháo dỡ vật kiến trúc và bàn giao mặt bằng; khẩn trương phê duyệt phương án và chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân còn lại, nghiên cứu, vận dụng tất cả các chính sách để đảm bảo quyền lợi của người dân; xây dựng phương án bảo vệ thi công đối với những trường hợp cố tình cản trở, không hợp tác bàn giao mặt bằng…


Ông Lê Hữu Hoàng cũng đề nghị Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung tập trung nhân lực, phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh để hoàn thiện các thủ tục pháp lý có liên quan; có giải pháp bảo vệ ranh giới đất đã thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng, tránh tái chiếm, đẩy nhanh công tác thi công; tạm ứng kinh phí chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân…


NHẬT MINH

 

.

các thông tin tiện ích