Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa làm việc với đoàn công tác của Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia

Thứ Sáu, 17/06/2022, 23:00 [GMT+7]

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa làm việc với đoàn công tác của Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia

Chiều 17-6, các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia về tình hình triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại buổi làm việc.


Đến thời điểm này, các địa phương đã cơ bản bàn giao mặt bằng trụ móng cho Dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối; riêng phần hành lang tuyến vẫn còn một số vướng mắc, 39/62 khoảng cột chưa được phê duyệt phương án bồi thường. Dự án Đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân đã chi trả tiền bồi thường cho hầu hết các vị trí móng cột (172 vị trí), chỉ còn một số hành lang tuyến chưa được bàn giao ở 2 huyện Diên Khánh và Cam Lâm. Đơn vị kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh công tác kiểm kê, xác minh nguồn gốc đất, phê duyệt phương án chi trả tiền và bàn giao mặt bằng; trường hợp nào không chịu bàn giao, địa phương sớm hoàn thiện hồ sơ pháp lý để cưỡng chế thi công.


Ông Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu các địa phương có dự án đi qua tiếp tục vận động người dân sớm bàn giao mặt bằng để triển khai dự án; đồng thời đề nghị Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia nghiên cứu phương án thi công đảm bảo an toàn, giảm thiểu tác động đến đời sống người dân.


Nhật Minh

 

.

các thông tin tiện ích