Gặp mặt, chúc Tết lãnh đạo học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp

Thứ Hai, 17/01/2022, 14:26 [GMT+7]

Gặp mặt, chúc Tết lãnh đạo học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp

Sáng 17-1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức gặp mặt, chúc Tết lãnh đạo học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022. Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

 

Văn nghệ mở đầu buổi Gặp mặt chúc Tết lãnh đạo học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp
Văn nghệ mở đầu buổi Gặp mặt chúc Tết lãnh đạo học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp

 

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Tấn Tuân ghi nhận và biểu dương những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh, nhất là công tác giảng dạy trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời thông tin về định hướng quy hoạch tỉnh và định hướng phát triển các ngành, nghề ở từng khu vực trên địa bàn tỉnh; do đó, ông đề nghị các học viện, trường cao đẳng, đại học, trung cấp cần lựa chọn các ngành, nghề đào tạo đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực, vừa đảm bảo nhu cầu thực tiễn, nhất là đào tạo nguồn nhân lực ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong quá trình lao động và nhân lực ngành tái tạo...; có kế hoạch, phương án đào tạo gắn lý thuyết với thực hành, đảm bảo nâng cao thực chất chất lượng đào tạo... Giao Sở Khoa học và Công nghệ chú trọng đặt hàng và đẩy mạnh ứng dụng vào thực tế các đề tài nghiên cứu khoa học. Sở Giáo dục và Đào tạo quan tâm hỗ trợ giải quyết hoặc tham mưu UBND tỉnh giải quyết những kiến nghị, khó khăn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong quá trình đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo... Nhân dịp năm mới, ông Nguyễn Tấn Tuân chúc lãnh đạo các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân chúc Tết cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo.
Ông Nguyễn Tấn Tuân chúc Tết cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 1 học viện; 1 trường chính trị; 6 trường đại học; 2 phân hiệu, cơ sở đại học; 5 trường cao đẳng; 11 trường trung cấp. Các loại hình trường đại học, cao đẳng, trung cấp đã đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân trong tỉnh, góp phần phát triển nguồn nhân lực các ngành, nghề có trình độ từ trung cấp đến đại học và sau đại học. Trong năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng đã phối hợp chặt chẽ với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông của tỉnh Khánh Hòa đạt 96,89%…

 

THANH TRÚC

.

các thông tin tiện ích