Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân làm việc với Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh

Thứ Ba, 10/08/2021, 23:05 [GMT+7]

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân làm việc với Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh

Chiều 10-8, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm việc với Ban Chỉ đạo Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh. Tham dự có ông Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.


Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Tuân chỉ đạo Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh rà soát và có hình thức cứu trợ phù hợp, đảm bảo không bỏ sót đối tượng, nhất là các đối tượng yếu thế, đồng bào dân tộc thiểu số, người khuyết tật, các trung tâm bảo trợ xã hội, các mái ấm của các cơ sở tôn giáo, người lao động từ những địa phương khác đang ở trọ trên địa bàn TP. Nha Trang, tất cả vì mục tiêu “không để người dân chịu đói trong thời gian chống dịch”. Ngoài ra, Mặt trận, hội, đoàn thể các cấp quan tâm vận động hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương mình theo phương châm “thôn, tổ dân phố tự vận động giúp thôn, tổ dân phố mình”, “xã, phường tự giúp xã, phường mình”, “huyện, thị xã, thành phố tự giúp huyện, thị xã, thành phố mình”. Người đứng đầu các xã, phường, tổ dân phố phải chịu trách nhiệm nếu để dân thiếu lương thực. Đồng thời, nghiên cứu mô hình bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm do người dân tại địa phương sản xuất. Các thành viên Ban Chỉ đạo trung tâm tiếp tục vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ cho trung tâm…


Đến thời điểm này, Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh đã tiếp nhận gần 7,2 tỷ đồng và nhiều hàng hóa thiết yếu, gồm: 309 tấn gạo; 55 tấn rau, củ, trái cây; 700kg thịt heo; 500kg tép khô; 3.000 quả trứng gà; 2.000 thiết bị xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2… Trung tâm đã trích 5,95 tỷ đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và mua lương thực, thực phẩm cứu trợ; phân bổ 288 tấn gạo và tất cả hàng hóa tiếp nhận cho người dân.


CẨM VÂN

 

.

các thông tin tiện ích

Hãy đợi...
Hãy đợi...
Hệ thống đang từ chối truy cập của bạn.
Hãy đợi 49 giây...