Tuyệt đối không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 13/01/2021, 19:00 [GMT+7]

Tuyệt đối không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 13-1, Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Khánh Hòa về công tác quản lý nhập cảnh, cách ly, giám sát y tế phòng, chống dịch Covid-19. Làm việc với đoàn có ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng các sở, ban, ngành liên quan.
 
Theo báo cáo Sở Y tế, tại tỉnh Khánh Hòa có 8 cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý với sức chứa 1.250 người, tuy nhiên do thực hiện huấn luyện cán bộ chiến sĩ, hiện nay có 3 cơ sở xin tạm dừng thực hiện cách ly. Có 28 khách sạn đã được cho phép thành lập làm cơ sở cách ly y tế với hơn 5.200 phòng cách ly.

 

Đoàn công tác Bộ Y tế làm việc với UBND tỉnh Khánh Hoà về công tác phòng, chống dịch Covid -19
Đoàn công tác Bộ Y tế làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về công tác phòng, chống dịch Covid -19
 
Từ năm 2020 đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận cách ly hơn 11.200 công dân về từ nước ngoài và 576 chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam làm việc; tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 76 ca dương tính, trong đó đã điều trị khỏi 63 ca. Về công tác quản lý nhập cảnh, cách ly, giám sát y tế phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Khánh Hoà đã triển khai đầy đủ các giải pháp và thực hiện nghiêm các quy định.

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh
 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa kiến nghị, Bộ Y tế trang bị thêm cho tỉnh các thiết bị y tế, nhất là máy xét nghiệm Covid-19, test kit, hóa chất thực hiện xét nghiệm, vật tư y tế tiêu hao; đối với những công dân về từ nước ngoài phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi nhập cảnh; có quy định yêu cầu những người đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 phải thực hiện cách ly thêm 14 ngày; có chế độ hỗ trợ cho lực lượng giám sát vòng ngoài ở các khu cách ly tập trung…

 

Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra công tác nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh
Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra công tác nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh
 
Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đánh giá tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đề nghị, tỉnh Khánh Hòa tuyệt đối không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là khi Tết Nguyên đán cận kề; tiếp tục nâng cao năng lực cách ly, giám sát tại các cơ sở cách ly; tăng cường công tác xét nghiệm. Đồng thời, tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt việc rửa tay, đeo khẩu trang tại những nơi tập trung đông người; đẩy mạnh tập huấn cho những người làm công tác phòng, chống dịch Covid-19; trang bị thêm các thiết bị y tế… Đoàn ghi nhận các kiến nghị và sẽ báo cáo Bộ Y tế.
 
Trước đó, Đoàn công tác Bộ Y tế đã kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh.
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích