Công tác dân vận phải không ngừng đổi mới, sáng tạo

Thứ Ba, 04/02/2020, 21:55 [GMT+7]

Công tác dân vận phải không ngừng đổi mới, sáng tạo

Ngày 4-2, các ông: Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

 

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.


Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Định chỉ đạo một số nội dung đổi mới trong công tác dân vận và hoạt động của Ban Dân vận Tỉnh ủy. Ông nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra đại hội đảng các cấp; đồng thời, sơ kết, tổng kết nhiều chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo... Vì thế, Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ động xây dựng chương trình công tác cả năm, 6 tháng, từng quý, từng tháng của ban với các nhiệm vụ cụ thể, phân công rõ người chịu trách nhiệm từng đầu việc. Ông Nguyễn Khắc Định thống nhất thực hiện đổi mới tổng kết công tác xây dựng Đảng theo hướng hàng năm chỉ tổ chức chung 1 hội nghị tổng kết và triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của các ban xây dựng đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tổ chức gặp mặt chung các đồng chí nguyên lãnh đạo các ban. Bên cạnh đó, Ban Dân vận Tỉnh ủy cần phối hợp với Sở Nội vụ tăng cường công tác quản lý các tổ chức hội.


Năm 2019, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cấp, các ngành tích cực triển khai thực hiện chương trình hành động của ban chấp hành đảng bộ các cấp về công tác dân vận gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và các phong trào thi đua yêu nước, được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia.


N.D

 

.

các thông tin tiện ích