Khảo sát mức độ hài lòng năm 2019

Thứ Ba, 27/08/2019, 22:25 [GMT+7]

Khảo sát mức độ hài lòng năm 2019

Thực hiện quyết định của UBND tỉnh, từ tháng 8 đến tháng 11, Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan tiến hành khảo sát, lấy ý kiến của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh.


Theo đó, cuộc khảo sát được tiến hành với tổng cộng 25.000 phiếu. Riêng Sở Nội vụ phát 8.910 phiếu để chủ trì tổ chức khảo sát 18 cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và Ban Quản lý khu kinh tế Vân Phong (trừ Văn phòng UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh, Ban Dân tộc); 6 cơ quan ngành dọc và các chi cục, đơn vị trực thuộc; 8 UBND cấp huyện và chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai 8 huyện, thị xã, thành phố; khối bệnh viện đa khoa, chuyên khoa và phòng khám đa khoa khu vực. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức khảo sát các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc sở và các trường đại học, cao đẳng thuộc tỉnh. UBND cấp huyện chủ trì tổ chức khảo sát đối với UBND cấp xã, các trạm y tế, trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quản lý.


Đối với các cơ quan hành chính, đối tượng lấy ý kiến được lựa chọn ngẫu nhiên từ danh sách khách hàng có giao dịch thủ tục, sử dụng dịch vụ trong năm 2019 tại các cơ quan được truy xuất từ phần mềm Một cửa điện tử. Đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế, tiến hành khảo sát trực tiếp khách hàng tại đơn vị. Đối với các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo, tiến hành khảo sát phụ huynh học sinh (trường mầm non, tiểu học, trung học) và học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.


Từ ngày 26-8, các đài truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã thông báo về cuộc khảo sát. Các thông tin cũng được niêm yết tại bộ phận một cửa; bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, phòng khám, trạm y tế; được đăng tải trên trang/cổng thông tin điện tử; đồng thời tuyên truyền đến tận thôn, tổ dân phố. Sở Nội vụ đề nghị cán bộ thôn, tổ dân phố hỗ trợ điều tra viên tiếp cận người dân ở những khu vực khó khăn hoặc có đông đồng bào dân tộc thiểu số.


Kết quả khảo sát sự hài lòng nhằm góp phần phục vụ việc đánh giá, xếp hạng kết quả cải cách hành chính năm 2019.


N.V
 

.

các thông tin tiện ích