Giám sát công tác quản lý các điểm trông giữ trẻ mầm non tại xã Vĩnh Ngọc

Thứ Tư, 08/05/2019, 21:53 [GMT+7]

Giám sát công tác quản lý các điểm trông giữ trẻ mầm non tại xã Vĩnh Ngọc

Ngày 8-5, đoàn giám sát của HĐND TP. Nha Trang do ông Nguyễn Lê Đình Trị - Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn giám sát công tác quản lý các điểm trông giữ trẻ mầm non (MN) tại xã Vĩnh Ngọc.

 

Các cháu Trường Mầm non Vĩnh Ngọc ăn trưa.

Các cháu Trường Mầm non Vĩnh Ngọc ăn trưa.


Hiện nay, trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc có 1 trường công lập là MN Vĩnh Ngọc và 12 cơ sở ngoài công lập với tổng số 833 trẻ (riêng Trường MN Vĩnh Ngọc 356 trẻ). Xã đã yêu cầu 4 cơ sở không đủ điều kiện dừng hoạt động, không nhận trông giữ trẻ.


Thay mặt đoàn giám sát, ông Nguyễn Lê Đình Trị yêu cầu UBND xã Vĩnh Ngọc rà soát nắm danh sách các cháu chưa có giấy khai sinh ở lớp MN Sao Sáng (thôn Xuân Ngọc), tạo điều kiện về hồ sơ, thủ tục để cơ sở này nâng cấp lên thành trường MN; rà soát lại mạng lưới quy hoạch trường, lớp trên địa bàn để bố trí điểm trường phù hợp ở các khu vực dân cư. Đối với các cơ sở giáo dục MN, cần có sự chia sẻ đồ chơi cho trẻ từ trường công lập cho các cơ sở tư thục; các cơ sở giáo dục MN có thể đăng ký mua đồ chơi thông qua Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố hoặc Trường MN Vĩnh Ngọc; đồng thời, khuyến khích các cô giáo và trẻ tự làm đồ chơi.


N.D
 

.

các thông tin tiện ích