Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tiếp Tổng lãnh sự Canada

Thứ Sáu, 14/09/2018, 22:51 [GMT+7]

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tiếp Tổng lãnh sự Canada

Chiều 14-9, ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp ngài Kyle Nunas - Tổng lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh.
 
 
Đồng chí Trần Sơn Hải tặng quà lưu niệm cho ngài Kyle Nunas.

Ông Trần Sơn Hải tặng quà lưu niệm cho ngài Kyle Nunas.

 
 
Tại buổi tiếp, ông Trần Sơn Hải đã giới thiệu sơ lược với ngài Tổng lãnh sự và các thành viên đoàn công tác về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là tốc độ phát triển các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, công nghiệp, thương mại. Ông hy vọng, thời gian tới, 2 bên sẽ có những hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực về giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng thành phố thông minh, đầu tư phát triển hạ tầng, thương mại...
 
 
Ngài Kyle Nunas bày tỏ mong muốn được tìm hiểu một số thông tin về giáo dục, thương mại… của Khánh Hòa. Sau chuyến công tác này, hai bên sẽ có những kế hoạch cụ thể để thúc đẩy các doanh nghiệp hợp tác về thương mại và một số lĩnh vực khác trong thời gian tới.
 
 
Hiện toàn tỉnh có khoảng 30 doanh nghiệp có quan hệ thương mại với Canada. Năm 2017, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Khánh Hòa và Canada đạt 12,2 triệu USD, trong đó Khánh Hòa xuất khẩu 11,6 triệu USD. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Khánh Hòa là: thủy sản, sản phẩm may mặc, gỗ, rau quả. Về du lịch, 6 tháng đầu năm 2018, Khánh Hòa đón hơn 6.000 lượt khách du lịch Canada, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. 
 
 
Bảo Anh
 
.

các thông tin tiện ích