Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa:

Làm việc với Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh

Thứ Năm, 14/06/2018, 22:29 [GMT+7]

Làm việc với Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh

Chiều 14-6, ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy và cán bộ chủ chốt Trường Chính trị tỉnh về triển khai thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ. Cùng dự có các ông: Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Thông - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Ông Lê Thanh Quang phát biểu chỉ đạo.

Ông Lê Thanh Quang phát biểu chỉ đạo.


Theo lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh, những năm qua, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường được nâng lên và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ tháng 1-2016 đến tháng 6-2018, trường đã tổ chức 94 lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho 8.640 học viên. Trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nhà trường chú trọng và tăng cường thực hành trong các chương trình bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao khả năng vận dụng sáng tạo lý luận để giải quyết, xử lý hiệu quả các tình huống thực tiễn. Khó khăn của trường hiện nay là số cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy đã nghỉ và chuẩn bị nghỉ hưu, trong khi số cán bộ, giảng viên trẻ còn thiếu kinh nghiệm thực tiễn. Trường đã khắc phục bằng cách đưa các giảng viên trẻ dưới 40 tuổi đi thực tế hàng năm tại cơ sở (đã tổ chức được 4 đợt)… Về công tác xây dựng đảng, 3 năm qua, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh đều đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu…


Phát biểu chỉ đạo, ông Lê Thanh Quang giao Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh nâng định mức chi và cho phép trường lập phương án khai thác cơ sở vật chất để tăng nguồn thu. Về tuyển giảng viên nên chọn từ nhiều ngành thuộc khoa học xã hội. Ông cũng thống nhất, khi tổng kết việc thực hiện các nghị quyết của Trung ương sẽ có sự tham gia của đại diện nhà trường. Đồng thời, đề nghị trường đề xuất thực hiện các đề tài khoa học nhiều hơn và tỉnh sẽ đặt hàng trường nghiên cứu một số đề tài khoa học.


N.D

 

.

các thông tin tiện ích