10:01, 10/01/2017

Tăng cường nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm

Ngày 10-1, ông Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa chủ trì buổi làm việc với UBND tỉnh thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm, giai đoạn 2011 - 2016" trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Ngày 10-1, ông Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa chủ trì buổi làm việc với UBND tỉnh thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP), giai đoạn 2011 - 2016” trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.


5 năm qua, UBND tỉnh và các cấp, ngành đã thực hiện tương đối tốt công tác quản lý về ATTP trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh đã ban hành kịp thời, đúng thẩm quyền các văn bản liên quan đến công tác ATTP; quy hoạch và có cơ chế hỗ trợ vùng sản xuất rau an toàn; tăng cường giám sát, kiểm tra tình hình sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, sản xuất. Ngoài ra, các cấp, ngành đã tổ chức 793 đoàn thanh tra, kiểm tra hơn 12.460 cơ sở, xử phạt trên 2,8 tỷ đồng... Bên cạnh kết quả trên, công tác ATTP vẫn còn nhiều hạn chế như: chưa xây dựng được khu giết mổ tập trung, làng nghề nước mắm; công tác tuyên truyền chưa cao; việc kiểm tra các vi phạm chủ yếu về thủ tục hành chính; công tác quản lý ATTP ở các chợ chưa được quy định cụ thể...


Kết luận buổi làm việc, ông Lê Xuân Thân đề nghị UBND tỉnh tăng cường truyền thông và nguồn lực cho công tác ATTP; tập trung xây dựng các khu giết mổ tập trung, các thương hiệu thực phẩm đặc trưng ở tỉnh và các quy chuẩn kỹ thuật ATTP phù hợp với quy định và đặc thù của địa phương. Đẩy mạnh xử lý vi phạm đối với các cơ sở vi phạm về ATTP và thông tin lên các phương tiện truyền thông để người dân biết...


T.L