10:01, 04/01/2017

Giám sát thực hiện chính sách an toàn thực phẩm tại thị xã Ninh Hòa

Ngày 4-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa do ông Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành giám sát về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2016 tại thị xã Ninh Hòa.

Ngày 4-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa do ông Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành giám sát về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2011 - 2016 tại thị xã Ninh Hòa.

 

Đoàn kiểm tra tại vùng rau an toàn Ninh Đông
Đoàn kiểm tra tại vùng rau an toàn Ninh Đông


Theo báo cáo, 5 năm qua, thị xã đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 359 cơ sở kinh doanh, chế biến, sản xuất; tổ chức gần 700 buổi tuyên truyền về ATTP cho hàng ngàn người; thành lập vùng sản xuất rau an toàn ở xã Ninh Đông; tổ chức 9 đợt kiểm tra 168 cơ sở, qua đó phát hiện 20 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính 69 triệu đồng. Năm 2016, thị xã đã thực hiện 2 đợt kiểm tra chất cấm Salbutarmol tại 9 điểm giết mổ, kết quả các mẫu đều âm tính. Từ năm 2011 - 2016, trên địa bàn thị xã chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Khó khăn hiện nay trong công tác đảm bảo ATTP là địa phương chưa có khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, công tác quản lý thức ăn đường phố còn nhiều bất cập, thiếu nhân lực, kinh phí, trang thiết bị...


Kết luận buổi làm việc, ông Lê Xuân Thân yêu cầu thị xã Ninh Hòa tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; đồng thời đẩy mạnh cung ứng nguồn rau sạch, thực phẩm sạch cho các doanh nghiệp, khu du lịch trên địa bàn tỉnh; phát triển thương hiệu nem Ninh Hòa; nên xây dựng một tổ chức thống nhất thực hiện việc quản lý giám sát chuyên về ATTP. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện chính sách pháp luật về vệ sinh ATTP đến người dân.


Sau buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại vùng sản xuất rau an toàn Ninh Đông.


T.L