Chiều 28-6, ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì buổi làm việc với Sở Công Thương và các sở, ngành liên quan về vấn đề phân cấp cho UBND cấp huyện quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm nhỏ lẻ.
Chiều 28-6, ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì buổi làm việc với Sở Công Thương và các sở, ngành liên quan về vấn đề phân cấp cho UBND cấp huyện quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm nhỏ lẻ.
Tại cuộc họp, Sở Công Thương trình bày dự thảo Quyết định về phân cấp quản lý nhà nước về ATTP thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh. Theo đó, phân cấp cho UBND các huyện, thị xã, thành phố quản lý nhà nước về ATTP đối với các đối tượng: cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; buôn bán hàng rong; cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt; cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ được cơ quan thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; cơ sở sản xuất nhỏ lẻ không thuộc đối tượng phải đăng ký hộ kinh doanh. UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thực hiện các nhiệm vụ như: tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP đối với các đối tượng trên; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; tổ chức ký cam kết bảo đảm ATTP; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật ATTP…
Ông Trần Sơn Hải thống nhất nội dung dự thảo và đề nghị Sở Công Thương chuẩn bị nội dung báo cáo để UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua. Ông Trần Sơn Hải cũng giao Sở Công Thương chủ trì làm việc với Sở Nội vụ, Sở Tài chính và các địa phương nghiên cứu, đề xuất các giải pháp về biên chế, kinh phí để tổ chức phân cấp.
H.DUNG