
Ngày 25/9, Bộ Tài chính đã có quyết định bổ sung 2.500 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên nghèo vay ưu đãi để các em yên tâm học tập khi mà năm học mới 2012 - 2013 đã bắt đầu từ trung tuần tháng 9 này.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Ngày 25/9, Bộ Tài chính đã có quyết định bổ sung 2.500 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên nghèo vay ưu đãi để các em yên tâm học tập khi mà năm học mới 2012 - 2013 đã bắt đầu từ trung tuần tháng 9 này.
Theo đó, Bộ Tài chính, từ 25/9/2012, bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển (chi cấp vốn cho vay) năm 2012 cho Ngân hàng Chính sách xã hội là 1.035 tỷ đồng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chương trình Tín dụng Hỗ trợ Giảm nghèo để cho học sinh, sinh viên.
Đồng thời, ứng trước dự toán chi đầu tư phát triển (chi cấp vốn cho vay) năm 2013 cho Ngân hàng Chính sách xã hội là 1.465 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của Chương trình Tín dụng Hỗ trợ giảm nghèo để cho vay học sinh, sinh viên.
Như vậy, tổng số vốn được bổ sung để Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cho vay học sinh, sinh viên trong năm học là 2.500 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội khẳng định: "Hiện nay, việc giải ngân của Ngân hàng Chính sách xã hội rất thuận lợi. Vốn được bổ sung chúng tôi khẩn trương triển khai giải ngân để các em học sinh, sinh viên và gia đình yên tâm học tập, sản xuất".
Theo CP




