
Lê Tùng Minh (Phóng viên Phòng Thời sự Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa): Cần quan tâm mở nhiều lớp đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ cho hội viên
![]() |
. Lê Tùng Minh (Phóng viên Phòng Thời sự Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa): Cần quan tâm mở nhiều lớp đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ cho hội viên
Được kết nạp hội viên (HV) Hội Nhà báo tỉnh năm 2009, tôi nhận thấy, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Nhà báo tỉnh chưa có nhiều hoạt động thiết thực dành cho hội viên. Hầu như chưa có những hoạt động nhằm nâng cao nghiệp vụ cho những HV trẻ, đặc biệt là nghiệp vụ truyền hình. Tôi mong Hội Nhà báo tỉnh nhiệm kỳ tới quan tâm hơn trong việc mở những lớp đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ cho HV (chú trọng đào tạo kiến thức thực hành). Đồng thời thường xuyên tổ chức giao lưu giữa các chi hội báo chí trong và ngoài tỉnh để các HV được tiếp cận, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Hội cũng cần có chính sách hỗ trợ phóng viên, nhằm động viên, khích lệ tinh thần làm việc của họ. Đặc biệt, Hội cần đề xuất, kiến nghị với Trung ương và tỉnh tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho phóng viên trong quá trình tác nghiệp, tiếp cận, phỏng vấn… để kịp thời tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến người dân.
VĂN GIANG (Ghi)
![]() |
. Hồ Nhân Tâm (Phóng viên Báo Khánh Hòa): Cần tạo nhiều “sân chơi” bổ ích cho hội viên
Trên tinh thần ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động báo chí, tôi thấy Hội cần tạo ra nhiều “sân chơi” bổ ích hơn cho các HV như: Tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho HV và những người làm báo trên địa bàn tỉnh ngay tại Trung tâm Nghiệp vụ báo chí của Hội và mời các nhà báo có uy tín, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi ở trong nước hoặc nước ngoài tới giảng dạy. Đối với tạp chí Người Làm Báo, nên chăng, tạp chí cần chú trọng những bài viết theo hướng “bật mí” những kinh nghiệm, quá trình tác nghiệp để thực hiện một tác phẩm có tác động xã hội sâu rộng; những câu chuyện đời, chuyện nghề của những người làm báo… Hội cũng cần tổ chức cho HV đi thực tế sáng tác nhiều hơn. Hàng năm nên tổ chức một cuộc thi báo chí để tạo “sân chơi” cho HV.
P.V (ghi)
![]() |
. Hoàng Thị Bích Thuần (Biên tập viên Báo Khánh Hòa): Quan tâm bồi dưỡng kỹ năng làm báo hiện đại cho nhà báo trẻ
Đại hội Hội Nhà báo Khánh Hòa lần này diễn ra trong bối cảnh đội ngũ người làm báo Khánh Hòa ngày càng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng, số HV trẻ gia nhập Hội ngày càng tăng, tuy nhiên, những nhà báo trẻ còn thiếu kinh nghiệm và bản lĩnh. Vì thế, tôi mong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Hội quan tâm nhiều hơn đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho HV, nhất là các HV trẻ. Chúng tôi rất cần những khóa tập huấn kỹ năng báo chí hiện đại (biên tập, viết báo, chụp ảnh, quay phim) để góp phần nâng cao chất lượng nội dung và hình thức tờ báo. Chúng tôi cũng mong Ban Chấp hành Hội tích cực đề xuất nâng mức hỗ trợ các tác phẩm báo chí chất lượng cao nhằm động viên xứng đáng những người làm báo tâm huyết, dám dấn thân. Ngoài ra, lãnh đạo Hội cũng như lãnh đạo các cơ quan báo chí cần quan tâm trau dồi đạo đức người làm báo trong bối cảnh kinh tế thị trường; tạo môi trường làm báo tốt để phát huy hết khả năng của mỗi nhà báo.
N.D (Ghi)
![]() |
. Võ Thu Trang (Biên tập viên Phòng Thời sự Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa): Mong Hội bảo vệ quyền lợi chính đáng của các hội viên
Trước Đại hội Hội Nhà báo tỉnh lần này, tôi hy vọng, Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động của Hội như: mở các lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng làm báo, trình độ ngoại ngữ và nhận thức về hội nhập cho HV nhằm đáp ứng được yêu cầu hội nhập, cạnh tranh báo chí hiện nay… Tôi cũng mong Hội đề xuất lên đơn vị chủ quản, các cơ quan chức năng điều chỉnh quy chế phát ngôn, giúp nhà báo dễ dàng tiếp cận hơn trong quá trình tác nghiệp. Hội cũng cần bảo vệ tốt hơn nữa quyền lợi chính đáng của hội viên, nhất là trong các vụ việc nhạy cảm.
MẠNH HÙNG (Ghi)




![[Video] Phát hiện đối tượng người nước ngoài vận chuyển trái phép hơn 1,5 kg ma túy qua đường hàng không](/file/e7837c02857c8ca30185a8c39b582c03/122025/ca_20251219164654.jpg?width=500&height=-&type=resize)



